Chuyển đến nội dung chính

ĐẰNG SAU HÀO QUANG CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG LUÔN LÀ KỶ LUẬT TỰ GIÁC KHẮC NGHIỆT

ĐẰNG SAU HÀO QUANG CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG LUÔN LÀ KỶ LUẬT TỰ GIÁC KHẮC NGHIỆT: Bạn càng tự giác bao nhiêu, tương lai bạn càng cao cấp bấy nhiêu.1. Những người có chí lớn luôn là những người rất tự giác

Trong cuộc đàm phán Trùng Khánh ngày 29 tháng 8 năm 1945, Tưởng Giới Thạch sau khi gặp Mao Trạch Đông đã từng ngầm nói với thư ký tháp tùng của mình rằng: "Không thể xem thường Mao Trạch Đông. Ông ta nghiện thuốc rất nặng, nhưng sau khi biết tôi không hút thuốc, trong suốt quá trình trò chuyện, ông ta không hề hút một điếu thuốc nào. Tuyệt đối không được xem thường quyết tâm và tinh thần nghị lực của ông ta".

Những người tự giác họ vừa đáng sợ vừa đáng kính. Nếu như họ là đối tác của bạn, hãy học cách tự giác của họ; Còn nếu họ là đối thủ của bạn thì hãy chuẩn bị đầy đủ tâm lý.

Trước đây, tôi thường nghĩ rằng, cuộc đời ngắn ngủi nên phải cố gắng hưởng thụ. "Tiệc rượu hôm nay chớ để ngày mai, sống mà không chơi uổng tuổi xuân". Nhưng mãi sau này, tôi dần dần phát hiện ra rằng: mỗi hành vi không tự giác kỷ luật đều sẽ mang lại đau khổ dằn vặt. Đừng làm nô lệ của dục vọng, tự giác sẽ khiến chúng ta sống cao cấp hơn.

2. Tại sao chúng ta cần phải tự giác KỶ LUẬT?

Chúng ta không thể chỉ nhìn sự giỏi giang của người khác mà cho rằng người đó tự tin, bởi đó chỉ là vẻ bề ngoài. Sự tự tin toát ra từ họ không phải là giá trị mà họ tạo ra, cũng không phải là tiền bạc mà là sự nỗ lực, cố gắng và tự giác như tra tấn để có thể đạt được những thành công đó.

Những người tự giác thực thụ, trông thường khá vô vị.

Khi người khác đi chơi, họ lặng im đọc sách; Khi người khác thưởng thức đồ ăn ngon, họ vã mồ hôi như tắm trong phòng tập gym; Cuối tuần, khi người khác thường ngủ nướng đến tận trưa thì họ vẫn giữ thói quen dậy sớm để chạy bộ, đọc sách và làm việc.

Họ trông có vẻ vô vị, hay thậm chí có chút khuynh hướng tự bóc lột bản thân, sống không chút thoải mái và tự do. Nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại, họ sống tự do hơn rất nhiều so với những người không tự giác.

Nếu như cuộc sống hay công việc của bạn buông thả tùy theo sở thích, chỉ chăm chút hưởng lạc mà không biết phải nỗ lực như thế nào. Người khác chơi bạn cũng chơi, người khác phấn đấu bạn vẫn chơi, vẫn mặc sức thả mình. Trông có vẻ rất tự do nhưng bạn sẽ sớm phát hiện ra mình càng sống càng mất tự do, bởi bạn không có vốn để lựa chọn.

Cái gọi là tự do ở đây không phải là tùy theo ý thích mà là tự mình làm chủ. Càng tự giác, càng có quyền tự do ngôn luận, sức khỏe và cuộc đời cũng như vậy.

Một ngày, hai ngày chưa thấy gì, hay thậm chí một vài tháng có thể chưa thấy gì, nhưng một năm, hai năm, mười năm, hai mươi năm sau những người tự giác và những người không tự giác sẽ bước trên những con đường hoàn toàn khác nhau.

Công sức và thành quả luôn tỷ lệ thuận với nhau. Thay đổi về lượng phải đủ thì mới tạo thành thay đổi về chất. Đó là nguyên nhân vì sao mà chúng ta phải tự giác. Tự giác đơn giản là để mai này có thể sống tự do hơn cả về sức khỏe và tinh thần.

Người càng tự giác họ càng hiểu mình thực sự muốn gì, nên mới không lãng phí thời gian và sức lực vào những chuyện vô nghĩa. Ngược lại họ tranh thủ chắp vá từng mảnh ghép thời gian vụn vặt để tự giác, để nỗ lực phấn đấu và vươn lên.

3. Phía sau hào quang luôn là sự tự giác khổ hành ngang tra tấn

Có rất nhiều người nói mình phải tự giác, nhưng lại có rất ít người có thể tự giác thực sự. Giống như khi leo núi cao, càng gần lên tới đỉnh, càng ít người có thể cắn răng kiên trì tới cùng. Kiên trì bản thân nó cũng là một sự tự giác.

Theodore Roosevelt đã từng nói: "Có một kiểu phẩm chất có thể giúp chúng ta lột xác tỏa sáng trong cuộc đời bình thường. Phẩm chất đó không phải là tư chất trời cho, không phải do giáo dục và cũng không phải là IQ mà là TỰ GIÁC".

Trên đời này không có niềm vui và tự do miễn phí. Tất cả mọi sự giỏi giang và thành công đều được đánh đổi bằng một sự tự giác không hề nhẹ.

99% sự thành công trên thế giới này đều không phải là ngẫu nhiên. Phía sau hào quang luôn là sự kiên trì tự giác không ngừng nghỉ.

Rất nhiều người cũng muốn thay đổi chính mình nhưng thường lấy lý do rất bận không có thời gian để trốn tránh. Thế nhưng sự thực đâu phải vậy, không có thời gian là bởi ngoài công việc còn phải ăn, ngủ, vui chơi giải trí (lướt điện thoại, tụ tập, dạo phố)…

Vậy thì chúng ta cùng xem những người thành công mà chúng ta vô cùng ngưỡng mộ kia, phải chăng cả ngày họ chỉ ngồi trong văn phòng đếm tiền giống như nhiều người vẫn đang tưởng tượng?

Howard Schultz người sáng lập Starbucks thức dậy vào 4 rưỡi sáng mỗi ngày, vừa ăn sáng vừa đọc báo, rồi đến văn phòng vào lúc 6 giờ.

Steve Jobs khi còn trẻ cũng thức dậy vào 4 giờ sáng mỗi ngày và hoàn thành tất cả công việc trong ngày vào lúc 9 rưỡi sáng.

Lý Gia Thành hơn 80 tuổi, thức dậy vào lúc 6 giờ sáng mỗi ngày, dành một giờ để chơi gold và đến văn phòng làm việc lúc 8 giờ. Ngoài ra còn luôn giữ thói quen đọc sách trước khi đi ngủ.

Tiểu thuyết gia người Nhật Murakami Haruki 30 tuổi bắt đầu sự nghiệp viết lách. Gần 40 năm sự nghiệp ông sáng tác một lượng lớn tác phẩm. Ông có một thói quen đó là mỗi ngày viết 4000 chữ. Mỗi trang 400 chữ, hàng ngày viết đủ 10 trang giấy sẽ dừng lại.

Ngoài ra, mỗi ngày ông đều dành ra một tiếng để chạy bộ, tự giác một cách cao độ giúp ông có đủ sức khỏe và tinh thần để viết ra những tác phẩm đặc sắc.

Nhiều lúc, không phải cứ giỏi mới tự giác, mà là tự giác rồi tự khắc sẽ giỏi. Những người tự giác là những người mà ông trời không bao giờ nhẫn tâm phụ họ.

4. Càng tự giác càng giỏi

Tôi từng đọc được một câu nói rằng: "Nguồn gốc của lười biếng, phóng túng và không tự chủ đều là do hạn chế về khả năng nhận thức".

Càng tự giác, khả năng nhận thức càng cao. Cũng chính bởi vậy mà khoảng cách giữa người với người ngày càng lớn.

Một người tự giác luôn ẩn chứa tiềm tàng những khả năng vô hạn. Mức độ tự giác sẽ quyết định tầm cao cuộc đời và sự nghiệp.

Ai cũng đều có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình. Có người cho rằng cuộc đời ngắn ngủi nên phải tích cực hưởng lạc. Chẳng sao cả, nhưng tôi muốn nói rằng, cuộc đời của những người tự giác luôn tốt đẹp hơn. Bởi khi bạn tự giác bạn sẽ biết được mình muốn gì, muốn đi về đâu. Khi bạn luôn nỗ lực phấn đấu, cả thế giới này sẽ hoan hỉ nhường đường cho bạn.

Những người có thể bay cao bay xa luôn là những người có thể tự giác, kiên trì tới cùng. Mong rằng bạn có thể tự giác một cách thực thụ để sống cuộc sống mà bạn muốn.

Bạn càng tự giác bao nhiêu sẽ càng tự do bấy nhiêu. Tự do về của cải, tự do về sức khỏe, tinh thần và mọi thứ. Bởi vậy hỡi các thanh niên 2021, thời gian không còn nhiều nữa, hãy mau tự giác đi thôi!

Nếu thấy bài viết này ý nghĩa hãy SHARE ai đó sẽ BIẾT ƠN bạn.

Theo Trí Thức Trẻ

#tuduynguoigiau

#ynghiacuocsong

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến

Làm Cửa Sắt Chung Cư Tại Hà Nội

cuasatchungcu.com chuyên cung cấp cửa sắt chung cư cắt CNC và các loại cửa sắt trên địa bàn hà nội.      Với kinh nghiệm 10 năm về thi công cửa sắt chung cư, với các sản phẩm đặc thù là sắt hộp, sắt tấm cắt CNC, chúng tôi tự hào mang lại sự an toàn trong từng sản phẩm: với phương châm, chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, hài lòng về tiến độ cũng như về chất lượng.      Với đa dạng chủng loại như: với nhiều hình ảnh  cửa sắt chung cư cắt CNC đẹp  để khách hàng tha hồ lựa chọn. Với phương châm giá cửa sắt chung cư rẻ, chất lượng tốt và mẫu cửa sắt chung cư đa dạng sẽ đem đến hài lòng cho khách hàng. Khách hàng của cửa sắt chung cư thường là người trẻ và đa dạng vì vậy mẫu mã của sắt cũng phải bắt kịp xu hướng. Với những người có cá tính mạnh thường làm những cửa song thẳng, với những người có tinh thẩm mỹ thường họ sẽ chọn cửa sắt chung cư cắt CNC, còn những người cần sự hoài cổ thường sẽ chọn cửa sắt chung cư mỹ thuật tân cổ điển. Một số mẫu cửa sắt chung cư khách mang ph

Làm cửa sắt chung cư cắt CNC đẹp tại hà nội

Cuasatchungcu.Com  chuyên Thi Công Cửa Sắt Chung Cư trên địa bàn hà nội với mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý, liên hệ: 0975.22.66.00.  Với Nhiều Loại Cửa Sắt Chung Cư Như: Cửa Sắt Chung Cư Cắt CNC, Cửa Sắt Chung Cư Mỹ Thuật, Cửa Sắt Chung Cư Hiện Đại. Chúng Tôi Tự Hào Mang Lại Sự An Toàn Trong Từng Sản Phẩm: Với Phương Châm, Chất Lượng Tốt, Giá Cả Cạnh Tranh, Hài Lòng Về Tiến Độ Cũng Như Về Chất Lượng. Cửa sắt chung cư mỹ thuật cắt CNC dang hoa lá đem đến vẻ tươi mới cho că hộ chung cư của các cặp gia đình trẻ. Với lối trang trí cửa bằng chất liệu sắt, cắt hình hoa là, cho thấy chủ nhà là người rất có tính thẩm  mỹ, ngoài ra với mẫu cửa sắt chung cư này được bố trí dạng bản lề trục xoay, bố trí rất gọn gàng, mà cửa lại mở được 360 độ. Cửa sắt chung cư dạng CNC với nhiều nét hoa thị, tạo điểm nét căng cho ngôi nhà. Với mẫu cửa sắt chung cư này được bố trí rất khoa học, phía trên và dưới của cửa được trang trí rất thoáng, khoảng ở giữa sắt được cắt ít lỗ hơn vừa thoáng m

Tổng hợp các mẫu cửa sắt chung cư năm 2019 đẹp và an toàn cho căn hộ nhất

Cửa sắt chung cư đơn giản, hiện đại, lấy cảm hứng từ nguyên lý cân đối hài hòa với kết cấu thép bền vững của dân tộc Việt. VIETMEB là đơn vị chuyên sâu về nghiên cứu, thiết kế và sản xuất cửa sắt theo phong cách hiện đại. Các sản phẩm chính: Cửa sắt chung cư, Cửa sắt dân dụng, Cửa sắt biệt thự, Sắt mỹ thuật, và các sản phẩm sắt nội thất, sắt ngoại thất, sắt yêu cầu mỹ thuật cao…      Các mẫu cửa sắt do chính các Kĩ sư VIETMEB thiết kế. Kích thước cửa chính: - 1300mm X 2200mm - Kích thước có thể thay đổi tùy theo không gian đặt cụ thể và theo yêu cầu của Quý Khách. Chất liệu: - Sắt hộp 14x14 - Thép đen hoặc mạ kẽm - Theo yêu cầu của Quý Khách. Màu sắc: - Mầu trắng, ghi sáng, vàng kem hoặc theo yêu cầu của khách hàng. - Các gam mầu đậm từ vàng sáng đến nâu gụ. - Cửa sắt có thể sử dụng sơn thường, Đại Bàng, Sơn Thái, sơn dầu Maxiline, hoặc sơn tĩnh điện.... theo bất cứ mầu nào. Khuyến mại: - Miễn phí vận chuyển và công lắp đặt trong nội thành Hà Nội. - M

Cửa sắt chung cư sơn tĩnh điện

Cửa sắt chung cư sơn tĩnh điện: Có các ưu điểm rất lớn đối với cửa sắt truyền thống sơn bằng sơn nước. Ưu điểm: Nước sơn bóng tạo độ sắc nét cho cửa, cũng như chất lượng của sản phẩm Bền: Do sơn tĩnh điện rắn, vị vậy tạo nên sản phẩm cửa sắt chung cư sơn tĩnh điện có độ bền cao hơn sơn nước. Đẹp: Sơn tĩnh điện sử dụng công nghệ sơn cao cấp, với vật liệu tạo sơn là bột, và được nung trong lò có nhiệt độ từ 180-220 độ vì vậy sơn rất rắn và chất lượng rất cao. Đây là cửa sắt chung cư sơn tĩnh điện thực tế Đơn vị làm cửa sắt chung cư sơn tĩnh điện uy tín tại hà nội? VIETMEB là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm cửa sắt chung cư cho thị phần hà nội. Sản phẩm được chúng tôi thiết kế một cách tinh tế mang phong cách đơn giản, hiện đại, lấy cảm hứng từ nguyên lý cân đối hài hòa với kết cấu thép bền vững của dân tộc Việt. Thiết kế cửa sắt chung cư sơn tĩnh điện Là đơn vị cung cấp giải pháp trọn gói về cửa sắt chung cư tại địa bàn hà nội. Dưới đây là một số mẫu thiết kế cửa sắt chu

thi công cửa sắt chung cư tại chung cư Pac2 thuộc dự án Packexim

Thi công cửa sắt chung cư tại hà nội  tại chung cư Pac2 thuộc dự án packexim Mẫu cửa sắt chung cư đẹp tại chung cư Pac2, ngõ 15 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây hồ, hà nội Mẫu cửa sắt chung cư Pac2 thuộc dự án Packexim Cửa sắt chung cư đơn giản, hiện đại, lấy cảm hứng từ nguyên lý cân đối hài hòa với kết cấu thép bền vững của dân tộc Việt. VIETMEB là đơn vị chuyên sâu về nghiên cứu, thiết kế và sản xuất cửa sắt theo phong cách hiện đại. Các sản phẩm chính: Cửa sắt chung cư, Cửa sắt dân dụng, Cửa sắt biệt thự, Sắt mỹ thuật, và các sản phẩm sắt nội thất, sắt ngoại thất, sắt yêu cầu mỹ thuật cao…  Xem thêm: Báo giá cửa sắt chung cư Các mẫu cửa sắt chung cư do chính các Kĩ sư VIETMEB thiết kế. Kích thước cửa chính: - 1200mm X 2200mm - Kích thước có thể thay đổi tùy theo không gian đặt cụ thể và theo yêu cầu của Quý Khách. Chất liệu: - Sắt hộp 25x25 - Thép mạ kẽm - Theo yêu cầu của Quý Khách. Màu sắc: - Mầu trắng, ghi sáng, vàng kem hoặc theo

Cửa sắt chung cư HMDI tại Mỹ đình

cửa sắt chung cư chuyên cung cấp các sản phẩm cửa sắt, giàn phơi thông minh, bạt che nắng cho địa bàn hà nội. Sản phẩm của công ty được khách hàng đánh giá cao. liên hệ: 0975226600 Cửa sắt chung cư, cửa sắt chung cư đẹp, các sản phẩm cửa sắt chung cư được ưa chuộng, lứoi an toàn ban công, giàn phơi thông minh, bạt che nắng, các sản phẩm cửa sắt mỹ thuật, cổng sắt nghệ thuật đẹp, cửa cổng mỹ thuật.

Vi deo tổng hợp các mẫu cửa sắt chung cư

Tổng hợp các mẫu cửa sắt chung cư Khách hàng có thể liên hệ đến công ty để có mẫu mã tốt nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

Cửa sắt chung cư tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng

Cửa sắt chung cư thuộc tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng đơn giản, hiện đại, lấy cảm hứng từ nguyên lý cân đối hài hòa với kết cấu thép bền vững của dân tộc Việt. CUASATCHUNGCU.COM là đơn vị chuyên sâu về nghiên cứu, thiết kế và sản xuất cửa sắt theo phong cách hiện đại. Các sản phẩm chính: Cửa sắt chung cư thuộc tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng, Cửa sắt dân dụng, Cửa sắt biệt thự, Sắt mỹ thuật, và các sản phẩm sắt nội thất, sắt ngoại thất, sắt yêu cầu mỹ thuật cao…     Các mẫu cửa sắt do chính các Kĩ sư CUASATCHUNGCU.COM thiết kế. Kích thước cửa chính: - 1300mm X 2200mm - Kích thước có thể thay đổi tùy theo không gian đặt cụ thể và theo yêu cầu của Quý Khách. Chất liệu: - Sắt hộp 14x14 - Thép đen hoặc mạ kẽm - Theo yêu cầu của Quý Khách. Màu sắc: - Mầu trắng, ghi sáng, vàng kem hoặc theo yêu cầu của khách hàng. - Các gam mầu đậm từ vàng sáng đến nâu gụ. - Cửa sắt có thể sử dụng sơn thường, Đại Bàng, Sơn Thái, sơn dầu Maxiline, hoặc cử

CỬA SẮT CHUNG CƯ B4 - B14 KIM LIÊN

Mẫu cửa sắt chung cư B4-B14 Kim Liên Cửa sắt chung cư tại khu này được thiết kế khá hài hòa và chắc chắn, ưu điểm thông thoáng cửa cửa sắt chung cư được đặt lên hàng đầu. Với vị trí nằm ngay tại trung tâm thủ đô, vì thế cần phải có những mẫu cửa sắt chung cư đẹp và hài hòa để mang lại một nét đẹp tương xứng với tòa nhà chung cư đang ở. Cửa sắt chung cư  đơn giản, hiện đại, lấy cảm hứng từ nguyên lý cân đối hài hòa với kết cấu thép bền vững của dân tộc Việt. VIETMEB là đơn vị chuyên sâu về nghiên cứu, thiết kế và sản xuất cửa sắt theo phong cách hiện đại. Các sản phẩm chính:  Cửa sắt chung cư , Cửa sắt dân dụng, Cửa sắt biệt thự, Sắt mỹ thuật, và các sản phẩm sắt nội thất, sắt ngoại thất, sắt yêu cầu mỹ thuật cao…    CỬA SẮT CHUNG CƯ B4 - B14 KIM LIÊN Các mẫu cửa sắt do chính các Kĩ sư VIETMEB thiết kế. Kích thước cửa chính: - 1300mm X 2200mm - Kích thước có thể thay đổi tùy theo không gian đặt cụ thể và theo yêu cầu của Quý Khách. Chất liệu: - Sắt hộp 14x14 - Thép đ

CỬA SẮT CHUNG CƯ SKYLINE TOWER

Dưới đây là mẫu CỬA SẮT CHUNG CƯ SKYLINE TOWER Cửa sắt chung cư  đơn giản, hiện đại, lấy cảm hứng từ nguyên lý cân đối hài hòa với kết cấu thép bền vững của dân tộc Việt. VIETMEB là đơn vị chuyên sâu về nghiên cứu, thiết kế và sản xuất cửa sắt theo phong cách hiện đại. Các sản phẩm chính:  Cửa sắt chung cư , Cửa sắt dân dụng, Cửa sắt biệt thự, Sắt mỹ thuật, và các sản phẩm sắt nội thất, sắt ngoại thất, sắt yêu cầu mỹ thuật cao…  Các mẫu cửa sắt do chính các Kĩ sư VIETMEB thiết kế. Kích thước cửa chính: - 1300mm X 2200mm - Kích thước có thể thay đổi tùy theo không gian đặt cụ thể và theo yêu cầu của Quý Khách. Chất liệu: - Sắt hộp 14x14 - Thép đen hoặc mạ kẽm - Theo yêu cầu của Quý Khách. Màu sắc: - Mầu trắng, ghi sáng, vàng kem hoặc theo yêu cầu của khách hàng. - Các gam mầu đậm từ vàng sáng đến nâu gụ. - Cửa sắt có thể sử dụng sơn thường, Đại Bàng, Sơn Thái, sơn dầu Maxiline, hoặc  cửa sắt chung cư sơn tĩnh điện   .... theo bất cứ mầu nào. Khuyến mạ