Câu chuyện của Group PTDNV

Tản mạn đầu năm !


- Nhân chuyện bang Texas (Mỹ) mất điện trên diện rộng, thiếu nước sinh hoạt, siêu thị thiếu đồ ăn vì việc vận chuyển thực phẩm đến các siêu thị rất khó khăn. Chuyện này chỉ mới xảy ra có vài ngày mà làm rối loạn cả đời sống sinh hoạt của hàng triệu người Mỹ. Qua câu chuyện này có lẽ các doanh nhân và nhà quản lý nên chú trọng nhiều hơn về quản lý rủi ro cho doanh nghiệp của mình.
- Trong thời đại kinh doanh ngày nay, rủi ro có mặt ở khắp mọi nơi : Từ khâu mua nguyên liệu, vận chuyển, đến khâu sản xuất, quản lý chất lượng. Từ tai nạn truyền thông ảnh hưởng đến thương hiệu, rủi ro về dòng tiền, về nhân sự, khách hàng, cổ đông, đến cả rủi ro từ đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, còn có rủi ro về mặt thay đổi chính sách của nhà nước, thay đổi môi trường kinh tế ngành, dịch bệnh, thiên tai ....
- Tóm lại, chúng ta cần phải làm những việc gì để quản lý và giảm bớt rủi ro :
1/ Dự đoán và liệt kê những rủi ro có thể xảy ra với doanh nghiệp hoặc dự án đang triển khai.
2/ Phân tích, đánh giá và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên : rủi ro nào % xảy ra cao và ảnh hưởng nhiều đến doanh nghiệp, dự án thì sẽ nằm trên cùng.
3/ Lên kịch bản khung cho từng loại rủi ro, ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm xử lý và xử lý như thế nào, trong bao lâu để giảm bớt thiệt hại nhiều nhất có thể.
4/ Lập ban kiểm soát rủi ro và thường xuyên đánh giá tình hình (theo quý, tháng, năm tùy theo từng loại rủi ro) để báo cáo cho Ban Giám đốc và hội đồng quản trị.

About Author

Cửa sắt chung cư
Cửa sắt chung cư

Author & Editor

Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet nostrum imperdiet appellantur appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.

0 comments:

Đăng nhận xét

Chào bạn, đã có mẫu nhận xét.

Popular Posts

Recent Post

    SHARETHIS

    GET UPDATES